Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

SÀN TERRAZZO LÀ GÌ? XU HƯỚNG MỚI TRONG NGÀNH VẬT LIỆU SÀN

16/05/2023
Tin tức

Sàn Terrazzo hiện nay có nhiều cách gọi khác nhau như là sàn gạch Terrazzo, sàn đá Terrazzo, sàn Terrazzo trang trí…đây là xu thế mới nhất trong ngành vật liệu sàn. Sàn Terrazzo mang tính trẻ trung, năng động, mới mẻ, hiện đại và hơn tất cả là không có một giới hạn về thiết kế, đem đến sự đa dạng cho không gian.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Sàn Terrazzo là gì?

  Lịch sử sàn Terrazzo là rất lâu đời, được phát hiện trong đồ khảm Ai Cập cổ đại được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Sàn đá Terrazzo được sử dụng phổ biến ở Châu Âu và Mỹ vào thế kỷ 20. Đến nay, sàn đá Terrazzo được sử dụng chủ yếu trong các không gian thương mại và tổ chức sự kiện. Theo sự phát triển và xu thế của thị trường thì hiện nay đã đa dạng và là phương án hiệu quả để thay thế cho sàn đá lạnh và gạch men.

  SÀN TERRSZZO LÀ GÌ? XU HƯỚNG MỚI TRONG NGÀNH VẬT LIỆU SÀN

  Đây là sự thay thế tuy nhiên tối giản và được sắp xếp hợp lý của bê tông với khả năng tạo hình và màu sắc phối hợp đa dạng làm tăng vẻ đẹp cho không gian.

  Đá Terrazzo là vật lệu xây dựng tổng hợp được tạo thành từ các hạt nhỏ như đá granite, đá cẩm thạch, đá sỏi tự nhiên, đá granite, thủy tinh với bê tông hoặc nhựa epoxy. Tùy theo mục đích sử dụng và loại vật liệu sử dụng mà terrazzo có thể được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Đá Terrazzo có thể được đổ bê tông tại chỗ hoặc sử dụng gạch dạng tấm để thay thế.

  Phương pháp thi công sàn Terrazzo

  Để đạt được vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cao bạn cần có một đội ngũ thi công sàn mài Terrazzo giàu kinh nghiệm. Với đội ngũ thi công có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm sẽ có năng lực nhận thức được các phương pháp lắp đặt khác nhau và có thể tư vấn cho bạn cách tốt nhất, đem đến hiệu quả cao cho dự án của bạn. Một số phương pháp thi công sàn Terrazzo tại chỗ cụ thể:

  SÀN TERRSZZO LÀ GÌ? XU HƯỚNG MỚI TRONG NGÀNH VẬT LIỆU SÀN

  Phương pháp Thinset Terrazzo

  Phương pháp này là tạo ra một lớp Terrazzo bằng nhựa epoxy có độ dày khoảng 3/8, đổ trên nền bê tông. Loại sàn Terrazzo này có trọng lượng nhẹ nhất và có thể lắp đặt trên nền bê tông hoặc nền gỗ dán, nó có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn nhất và ít có khả năng bị nứt. Nhưng với loại sàn này chỉ thích hợp sử dụng trong nhà, tránh tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời.

  SÀN TERRSZZO LÀ GÌ? XU HƯỚNG MỚI TRONG NGÀNH VẬT LIỆU SÀN

  Phương pháp thi công sàn Terrazzo đệm cát

  Phương pháp này được xem là truyền thống hơn cho Terrazzo, sàn này được tạo ra bởi một sàn xi măng ban đầu, tiếp sau đó là một lớp cát trước khi đổ hỗn hợp Terrazzo lên trên. Phương pháp này cho ra đời một sàn dày và năng nên chỉ thích hợp với các công trình mới và sàn nội thất.

  SÀN TERRSZZO LÀ GÌ? XU HƯỚNG MỚI TRONG NGÀNH VẬT LIỆU SÀN

  Phương pháp thi công sàn Terrazzo nguyên khối

  Với phương pháp này sàn Terrazzo  sẽ được tạo ra bằng cách đổ trực tiếp lên nền bê tông. Phương pháp này có thể được sử dụng cho cả nội thất và ngoại thất. Hạn chế của phương pháp này là không thể xử lý các vết nứt tiềm ẩn nên lý tưởng nhất là các tòa nhà một tầng và tầng trệt.

  SÀN TERRSZZO LÀ GÌ? XU HƯỚNG MỚI TRONG NGÀNH VẬT LIỆU SÀN

  Phương pháp thi công ốp lát sàn Terrazzo dạng tấm

  Đây là một phương pháp mới và ưu việt nhất hiện nay so với thi công tại chỗ. Quá trình lắp đặt gạch Terrazzo cũng giống như ốp gạch men và sử dụng keo dán gạch hoặc vữa. Phương pháp này rất đơn giản và phù hợp với nhiều điều kiện khác nhau, giúp giảm thiếu tối đa vấn đề bị nứt.

  Khi mà cuộc sống của chúng ta đang ngày càng thay đổi và phát triển thì các dòng sản phẩm thiết yếu phục vụ cho con người cũng được sản xuất ngày một nhiều hơn, với ngành xây dựng thì cũng đang có rất nhiều những loại vật liệu khác nhau được sản xuất nhằm mang tới cho khách hàng những công trình xây dựng nổi bật. Ngành sản xuất đá terrazzo đang là một trong những ngành nổi trội trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, với việc cho ra đời những sản phẩm đá terrazzo chất lượng cao đã và đang đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng của khách hàng.

  SÀN TERRSZZO LÀ GÌ? XU HƯỚNG MỚI TRONG NGÀNH VẬT LIỆU SÀN

  Đá terrazzo được biết đến là một loại đá nhân tạo nhưng lại được đánh giá rất cao và được sử dụng nhiều hơn so với các loại đá tự nhiên khác trên thị trường, sở dĩ loại đá nhân tạo này được ưa chuộng như vậy là do nó có được cho mình mẫu mã khá đẹp và đặc biệt là chi phí đầu tư rất rẻ. Từ khi được sản xuất và đưa vào thị trường thì đá terrazzo đã tạo ra một luồng gió mới cho ngành xây dựng, sau nhiều năm phát triển thì đá terrazzo đã được xem là một trong những loại vật liệu xây dựng chính chính cũng như là sự ưu tiên lựa chọn của rất nhiều khách hàng.

  Tuy đá terrazzo là một trong những dòng sản phẩm vật liệu xây dựng khá nổi bật trên thị trường nước ta, thế nhưng không phải ai cũng biết về loại vật liệu này cũng như nắm bắt được chi tiết những điểm nổi bật của nó. Hãy cùng với Terrazzo KDL tìm hiểu thêm về đá terrazzo để biết được vì sao chúng lại nổi bật, được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng như vậy nhé.

  Chia sẻ

  Bài viết liên quan

  ĐỐI TÁC CỦA KDL

  Hợp tác cùng phát triển