Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÁCH PHÂN BIỆT PHONG CÁCH MUJI VÀ SCANDINAVIAN TRONG NỘI THẤT

05/09/2022
Tin tức

Thiết kế nội thất đơn giản đang là xu hướng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phân biệt rạch ròi giữa Muji và Scandinavian.

Hãy cùng KDL Company tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Trong kiến trúc, thiết kế Nhật Bản là một trong những phong cách có sức ảnh hưởng và được nhiều người ưa chuộng. Phần lớn những ngôi nhà được xây dựng theo kiểu Nhật Bản đều sử dụng các đường nét đơn giản, ít chi tiết. Bên cạnh đó, người ta còn tối ưu không gian bằng cách giảm thiểu đồ dùng nội thất không cần thiết.

  CÁCH PHÂN BIỆT PHONG CÁCH MUJI VÀ SCANDINAVIAN TRONG NỘI THẤT

  Muji là một phong cách vô cùng phổ biến tại Nhật Bản bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, ấm cúng, nhấn mạnh sự đơn giản trong thiết kế cũng như chất lượng của không gian. Một phong cách khác có phần tương đồng với Muji là Scandinavian với các thiết kế hiện đại và tiện nghi, đồng thời cũng không thua kém về mặt thẩm mỹ.

  Những ngôi nhà Muji và Scandinavian thường rất giống nhau. Thậm chí nhiều người đã nhầm lẫn khi gửi cho kiến trúc sư các bức ảnh về phong cách Scandinavian dù mong muốn là phong cách Muji. 
  CÁCH PHÂN BIỆT PHONG CÁCH MUJI VÀ SCANDINAVIAN TRONG NỘI THẤT

  1. Phong cách

  Cả hai phong cách Scandinavian và Muji đều nhấn mạnh sự đơn giản và chức năng, không chứa đồ đạc thừa thãi, không hữu ích. Tuy nhiên, hai thiết kế này vẫn có một vài điểm khác biệt mà bạn dễ dàng nhận thấy.

  Thiết kế nội thất Muji mang nhiều ý nghĩa lịch sử, chịu ảnh hưởng bởi văn hóa Nhật Bản và lối sống Zen (thiền định). Vì lối sống Zen luôn chú trọng nhận thức và chánh niệm, nơi mà sự không hoàn hảo được chấp nhận, do đó mà Muji ưu tiên cảm xúc và chất lượng cuộc sống lên hàng đầu.

  Trong khi đó, Scandinavian, hay còn gọi là phong cách nội thất Bắc Âu với vẻ đẹp đương đại được xuất hiện vào đầu những năm 1900.

  CÁCH PHÂN BIỆT PHONG CÁCH MUJI VÀ SCANDINAVIAN TRONG NỘI THẤT

  CÁCH PHÂN BIỆT PHONG CÁCH MUJI VÀ SCANDINAVIAN TRONG NỘI THẤT

  Mua Nội Thất ở đâu chính hãng

  Với mong muốn mang đến không gian làm việc hiện đại, thông minh đồng thời cải thiện sức khỏe người Việt, KDL cung cấp nhiều dòng sản phẩm cao cấp đến từ nhiều đơn vị nội thất uy tín toàn thế giới.

  >>>>Hi vọng những chia sẻ trên của KDL Company sẽ mang lại cho bạn nhiều sự thay đổi tích cực trong sự nghiệp và cuộc sống.

  Nếu yêu thích và hứng thú với các dòng nội thất đẳng cấp, ngay bây giờ hãy liên hệ cho chúng tôi để có những trải nghiệm chân thực nhất nhé.
  ----------------------------------------

  HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SỈ NỘI THẤT KDL Company: 1100 Tạ Quang Bửu, Quận 8, Tp Hcm

  Webside: kdlcompany.vn hoặc Hotline: 034.94.68888

  Chia sẻ

  Bài viết liên quan

  ĐỐI TÁC CỦA KDL

  Hợp tác cùng phát triển