Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÁCH BỐ TRÍ KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG SANG TRỌNG

05/07/2022
Tin tức

Việc thiết kế bố trí văn phòng làm việc đẹp vừa hiện đại, vừa tiện nghi có tác động rất lớn đến sự thành công của 1 doanh nghiệp

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Tầm quan trọng của bố trí văn phòng làm việc

  Việc thiết kế bố trí văn phòng làm việc đẹp vừa hiện đại, vừa tiện nghi có tác động rất lớn đến sự thành công của 1 doanh nghiệp:

  • Nâng cao năng suất làm việc cho nhân viên: không gian văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến năng suất làm việc của nhân viên. Mỗi nhân viên khi được làm việc trong một văn phòng với đủ các trang thiết bị hiện đại, cần thiết mới có thể phát huy được hết năng lực làm việc của mình. Từ đó, năng suất làm việc sẽ được nâng cao hơn.
  • Để tạo ấn tượng với khách hàng: một cách đẹp mắt, khoa học, gọn gàng sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng khi họ đến doanh nghiệp để làm việc.
  • Giúp nâng cao vị thế của doanh nghiệp so với các đối thủ.

  CÁCH BỐ TRÍ KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG SANG TRỌNG

  Các yếu tố ảnh hưởng đến cách bố trí văn phòng làm việc đẹp

  Một số tiêu chuẩn để về thiết kế bố trí văn phòng mà bạn cần tuân theo đó là:

   

  Công năng sử dụng

  Công năng chính là tiêu chuẩn mà mọi thiết kế văn phòng đều phải đáp ứng. Mỗi một doanh nghiệp với các ngành nghề hoạt động khác nhau sẽ có những yêu cầu về công năng khác nhau.

  Ngoài ra, các chủ doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn cách bố trí đẹp theo kiểu giáo dục, kinh doanh, thoải mái,… để có thể tạo ra được một không gian vừa hiện đại, vừa chuyên nghiệp.

  Có tính kết nối giữa các phòng ban

  Tính kết nối được nhắc đến ở đây đó chính là sự xuyên suốt, thống nhất ở các phòng ban trong doanh nghiệp. Điều này sẽ được thể hiện qua việc sắp đặt vị trí ở các phòng ban cũng như ở từng vị trí nhân viên trong văn phòng.

  Những phòng ban có tính chất công việc liên kết với nhau như phòng marketing – content, phòng hành chính – phòng nhân sự, phòng giám đốc – phòng thư ký,…  thì nên được đặt ở những vị trí gần nhau, để tạo thuận tiện cho sự qua lại và trao đổi công việc của nhân viên.

  Những khu vực dùng chung như phòng họp, phòng giải trí thì nên đặt ở những vị trí trung tâm văn phòng, để nhân viên có thể tự do di chuyển. Ngoài ra, đối với những khu vực làm việc chung thì việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc cần được chú trọng, các khu vực dùng chung nên được bố trí ở những nơi thoáng đãng, mát mẻ, có ánh sáng tự nhiên để nhân viên cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn khi cần sử dụng.

  Tối ưu diện tích mặt bằng

  Ngày nay, việc sử dụng những vách tường dày cộm, hay những cánh cửa lạnh lẽo trong trang trí văn phòng làm việc nhỏ đã không còn được ưa chuộng. Mà thay vào đó là các vách ngăn lửng hoặc các loại kính cường lực để không gian được thoáng mát, rộng rãi, nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư cho nhân viên.

  Phân chia bố cục hài hòa

  CÁCH BỐ TRÍ KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG SANG TRỌNG

  Một văn phòng chuyên nghiệp với bố cục phân chia hài hòa thì cần phải đáp ứng được cả yếu tố thẩm mỹ lẫn công năng.

  Thông thường, những loại nội thất như bàn ghế, tủ tài liệu, máy móc,.. sẽ chiếm rất nhiều diện tích. Do đó, bạn cần biết qua tiêu chuẩn diện tích phòng họp, phòng làm việc để lên phương án phù hợp trang trí văn phòng làm việc nhỏ và sắp xếp chúng thật ngăn nắp và gọn gàng.

  Ngoài ra, văn phòng cũng nên được bố trí thêm các loại cây xanh để tạo sự thoáng mát và trong lành. Cây xanh trong văn phòng có thể được đặt ở mọi vị trí như trên bàn làm việc, trong góc văn phòng,.. hoặc ở nơi có nhiều ánh sáng để cây dễ quang hợp tạo ra oxy cho toàn bộ không gian.

  Thống nhất trong phong cách thiết kế

  Phong cách thiết kế văn phòng sẽ là yếu tố để giúp bạn tạo sự khác biệt so với các đối thủ. Tùy vào mỗi doanh nghiệp với các ngành nghề kinh doanh khác nhau mà sẽ có những phong cách thiết kế văn phòng phù hợp khác nhau.

  Sự thống nhất trong phong cách thiết kế được thể hiện rõ nhất ở cách decor văn phòng, cách sắp xếp nội thất, hay cách sử dụng màu sơn,… Để thực hiện tốt điều này, đòi hỏi người thiết kế cần có những kiến thức nhất định về cách bố trí văn phòng làm việc.

  Một số phong cách thiết kế được sử dụng phổ biến nhất hiện nay như: phong cách mở, phong cách eco, phong cách thô mộc, hay phong cách công nghiệp,…

  Đảm bảo về âm thanh, ánh sáng và phòng chống cháy nổ

  Khi thiết kế bố trí văn phòng làm việc, bạn cần đảm bảo hệ thống âm thanh tốt bên trong phòng họp hay phòng giám đốc để giúp cho các cuộc họp được diễn ra suôn sẻ hơn. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế thêm hệ thống cây xanh để hạn chế tiếng ồn và tạp âm trong văn phòng.

  Không chỉ vậy, bạn cần đảm bảo thiết kế cầu thang thoát hiểm đúng vị trí quy định. Đồng thời, hệ thống báo động phòng chống cháy nổ cũng cần thiết kế theo đúng quy định, để đảm bảo an toàn cho nhân viên khi không may có sự cố phát sinh.

  Đáp ứng được trải nghiệm của người dùng

  Hiện nay, các phòng chức năng phụ trợ ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng hơn. Không gian phụ trợ sẽ là nơi giúp nhân viên thư giãn, nghỉ ngơi, tái tạo lại năng lượng làm việc sau những giờ làm việc căng thẳng.

  Nội thất bên trong không gian phụ trợ phải tạo được cảm giác thoải mái, mang đến các trải nghiệm tốt cho nhân viên thì mới đảm bảo phát huy được đúng chức năng ban đầu của nó.

  Đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, màu sắc trong văn phòng ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng làm việc của nhân viên. Do đó, bạn nên đặc biệt chú ý đến các yếu tố về màu sắc.

  Tính thẩm mỹ của một văn phòng sẽ được hình thành sẽ được dựa trên sự kết hợp của rất nhiều yếu tố khác nhau như phong cách thiết kế, cách sắp xếp nội thất, hay cách decor văn phòng trong việc bố trí cây xanh, tranh treo tường, các vật trang trí,…

  Ngoài ra, khi xét đến tính thẩm mỹ, bạn cũng không thể bỏ qua hệ thống thiếu sáng. Một hệ thống chiếu sáng hoàn hảo cần đảm bảo cung cấp ánh sáng cho toàn bộ không gian. Đồng thời cần tạo ra được nhiều hiệu ứng đẹp mắt để thu hút sự chú ý của nhân viên.

  Đặc biệt, phong thủy phòng làm việc chính là một trong những yếu tố mà các doanh nghiệp vô cùng quan tâm hiện nay. Theo quan niệm truyền thống, một văn phòng đảm bảo yếu tố phong thủy thì việc kinh doanh mới có thể thuận lợi và phát đạt được.

  Do vậy, cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ tối ưu là bạn nên chú ý một số vấn đề liên quan đến phong thủy như hướng văn phòng, hướng phòng làm việc, tranh treo tường hợp mệnh,.. để giúp mang đến vượng khí, thu hút tài lộc cho doanh nghiệp.

  Bổ sung không gian xanh

  Phong cách eco hướng đến một văn phòng xanh, thoáng mát đang thật sự là một xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

  Cây xanh trong văn phòng không chỉ để đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, mà còn giúp mang đến một không gian thoải mái, thư giãn cho nhân viên. Từ đó, hiệu suất công việc cũng được cải thiện hơn.

  21 cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại, đẹp và khoa học

  Một số cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại, thông minh mà bạn có thể tham khảo như:

  Cách bố trí văn phòng làm việc theo không gian mở

  Với các văn phòng không gian mở, những vách ngăn khô cứng, sẽ được loại bỏ hoàn toàn, nhằm hướng đến một không gian làm việc chung thoải mái, rộng lớn hơn cho nhân viên.

  Không những thế, văn phòng mở cũng sẽ giúp nhân viên có thể tự do qua lại với nhau mà không có bất kỳ ràng buộc nào. Nhờ đó, tạo sự gắn kết cho nhân viên, giúp công việc cũng được xử lý nhanh chóng hơn.

  Cách bố trí văn phòng làm việc có không gian xanh

  Văn phòng xanh thật sự là một xu hướng thiết kế bố trí văn phòng được yêu thích nhất hiện nay. Một văn phòng xanh không chỉ giúp nhân viên hình thành “lối sống xanh” mà chúng còn có tác động không nhỏ đến ý thức bảo vệ môi trường, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của xã hội.

  Cách bố trí văn phòng thoáng mát với chỗ ngồi linh hoạt

  Ngoài những loại ghế đơn truyền thống, văn phòng nên bổ sung thêm một số loại ghế dài, ghế dạng tầng hoặc ghế dạng module để nhân viên có thể tự do chọn lựa vị trí ngồi thư giãn, giúp tăng cường sự tập trung khi làm việc.

  Cách bố trí văn phòng làm việc sử dụng hình khối sáng tạo, độc đáo

  Các hình khối dùng trang trí hiện nay không chỉ thể hiện được các giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn mang đến nhiều ý nghĩa về mặt nghệ thuật. Do đó, rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn chúng để tạo được sự độc đáo và khác biệt của mình so với các đối thủ khác.

  Sử dụng nhiều màu sắc trong bố trí văn phòng

  Văn phòng đa màu sắc không chỉ tạo nên một không gian có tính thẩm mỹ cao mà điều này còn giúp kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên.

  Trên thực tế, bạn có thể sử dụng 2 loại màu sắc đối lập khi thiết kế bố trí văn phòng làm việc và phòng họp. Tuy nhiên, màu sắc được sử dụng cần phải tạo được sự hòa hợp nhất định cho tổng thể không gian.

  Cách bố trí văn phòng làm việc theo phong cách tối giản

  Văn phòng phong cách tối giản luôn là sự lựa chọn số 1 của nhiều doanh nghiệp tại nước ta. Văn phòng tối giản hướng đến việc sử dụng nội thất đơn giản, không rườm rà, các chi tiết thiết kế không cần thiết sẽ được loại bỏ hoàn toàn nhằm mang đến một không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn.

  Cách bố trí văn phòng làm việc kín, văn phòng chia nhỏ

  Một văn phòng kín trong không chỉ đảm bảo sự riêng tư cho nhân viên mà điều này còn giúp các doanh nghiệp dễ dàng quản lý nhân viên của mình hơn. Không những thế, việc chia nhỏ không gian còn giúp hạn chế tiếng ồn, để nhân viên tập trung hơn trong thời gian làm việc.

  Mỗi một doanh nghiệp khác nhau sẽ có cách chia nhỏ văn phòng với các phòng chức năng khác nhau.

  Sử dụng vách kính, tường kính

  Vách tường bằng kính sẽ giúp phân chia các khu vực khác nhau trong văn phòng nhưng vẫn tạo kết nối cho nhân viên. Đặc  biệt, các loại vách kính tường còn giúp  hạn chế tiếng ồn rất tốt. Đây cũng là một trong những lý do chính giúp các loại vách kính tường ngày càng được sử dụng phổ biến trong thiết kế bố trí văn phòng hiện nay.

  Cách bố trí văn phòng làm việc theo hướng tập trung

  Văn phòng tập trung hướng đến việc thiết kế nhiều không gian làm việc chung trong doanh nghiệp để tạo sự kết nối giữa các nhân viên lại với nhau.

  Không gian làm việc chung thường được bố trí ở giữa văn phòng, để nhân viên có thể thuận tiện khi di chuyển. Đây cũng sẽ là nơi các phòng ban tổ chức các cuộc họp hoặc các buổi thảo luận nhóm khi cần thiết.

  Cách bố trí văn phòng làm việc dùng các dãy bàn dạng module

  Văn phòng theo dạng module sẽ bao gồm nhiều dãy bàn nhỏ kết nối lại với nhau để đảm bảo không gian được tối ưu diện tích một cách tốt nhất. Đồng thời, cách bố trí này tạo ra được nhiều vị trí trống để đặt các tủ tài liệu hoặc các loại máy móc văn phòng khi cần.

  Cách bố trí văn phòng làm việc lớn khoa học

  Trên thực tế, không phải cứ không gian với diện tích lớn là sẽ dễ cho việc thiết kế bố trí văn phòng. Một phương án bố trí không gian hợp lý là điều vô cùng quan trọng đối với một văn phòng diện tích lớn, bởi điều này sẽ giúp tránh việc lãng phí diện tích sử dụng.

  Lúc này, các phòng ban thường sẽ được bố trí ở những khu vực riêng biệt. Tuy nhiên, khi thiết kế cần đảm bảo rằng vị trí của các bộ phận liên quan với nhau sẽ được đặt gần nhau, để thuận tiện cho việc trao đổi giữa các nhân viên.

  Cách bố trí sảnh văn phòng, hành lang, lễ tân

  Khu vực hành lang, lễ tân của một doanh nghiệp thường được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng để thể hiện được đẳng cấp và sự khác biệt của doanh nghiệp mình so với các doanh nghiệp khác.

  Cách bố trí văn phòng làm việc dùng nội thất hiện đại

  Những món đồ nội thất hiện đại, thông minh không chỉ giúp hỗ trợ công việc của nhân viên trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, mà điều này còn mang đến nhiều giá trị thẩm mỹ cho văn phòng. Giúp xây dựng được một không gian văn phòng vừa đáp ứng được các yếu tố về công năng, vừa có thể đảm bảo được sự hoàn mỹ tuyệt đối.

  Tập trung vào thương hiệu, logo

  Những câu nói mang ý nghĩa cổ động sẽ giúp khơi gợi niềm hứng thú trong công việc của nhân viên. Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại này giúp hiệu suất làm việc cũng được nâng cao hơn.

  Cách bố trí văn phòng làm việc có tủ tài liệu được đặt hợp lý

  Có thể bạn chưa biết, các loại tủ tài liệu ngoài công dụng giúp lưu trữ tài liệu, hay được xem như là vật trang trí để tăng tính thẩm mỹ, thì nó còn được sử dụng sáng tạo như một vách ngăn không gian giữa các phòng ban với nhau.

  Tinh giảm những tủ để đồ không cần thiết

  Với những văn phòng không có quá nhiều diện tích thì cách tốt nhất là bạn nên hạn chế những loại tủ đồ không cần thiết.

  Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những loại tủ đồ kết hợp với các tủ tài liệu để cắt giảm chi phí, cũng như hạn chế việc sử dụng diện tích, mà vẫn đảm bảo được công năng cũng như tính thẩm mỹ cho văn phòng.

  Cách sắp xếp văn phòng gọn gàng, ngăn nắp

  Sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp không chỉ giúp tối ưu diện tích sử dụng hay để không gian trở nên thoáng đãng rộng rãi trong cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ. Mà điều này còn giúp xây dựng được một văn hóa làm việc chuyên nghiệp trong doanh nghiệp, đồng thời cũng tạo được tính kỷ luật trong nhân viên.

  Cách bố trí văn phòng làm việc của sếp sang trọng

  Phòng lãnh đạo chính là bộ mặt của một doanh nghiệp. Do đó,  thông qua việc lựa chọn phong cách thiết kế cũng như cách bố trí không gian nội thất, phòng lãnh đạo cần phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, sang trọng và đẳng cấp.

  Phòng họp được đặt ở trung tâm

  Phòng họp lớn cần được bố trí ở trung tâm văn phòng để nhân viên có thể dễ dàng, thuận tiện khi muốn di chuyển đến. Ngoài những vách tường ngăn cách như truyền thống, bạn cũng có thể lựa chọn những loại vách kính cường lực, để giúp mang đến một không gian sáng tạo và ấn tượng hơn cho phòng họp.

  Cách bố trí văn phòng làm việc tối ưu diện tích

  Với những văn phòng có diện tích nhỏ, bạn cần phải lên được một phương án thiết kế bố trí văn phòng không gian sao cho thật khoa học, gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố công năng.

  Ngày nay, bố trí văn phòng hiện đại không gian mở đang là sự lựa chọn số 1 của những văn phòng diện tích mở. Ngoài ra, để tiết kiệm diện tích, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc sử dụng những loại bàn làm việc treo. Điều này sẽ giúp văn phòng thông thoáng và rộng rãi hơn rất nhiều đấy.

  Phòng họp được thiết kế độc đáo

  Phòng họp là nơi vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp. Bởi nơi đây không chỉ là nơi diễn ra các cuộc họp cho nội bộ nhân viên, mà còn là nơi diễn ra các cuộc gặp mặt với khách hàng.

  Do đó, bạn cần phải thiết kế được một phòng họp hiện đại, thoáng đãng, đẹp mắt và quan trọng hơn hết là phòng họp phải phù hợp với số lượng nhân viên của công ty.

  Mua ngay:

  Hi vọng thông qua bài viết này, giúp bạn khám phá được cách bố trí không gian văn phòng sang trọng . 
  Nếu yêu thích và hứng thú, ngay bây giờ hãy liên hệ cho chúng tôi để có những trải nghiệm chân thực nhất nhé!
  ----------------------------
  Kdl tự hào đồng hành cùng các tổ chức luôn hướng tới mục tiêu chung, tinh thần teamwork, mang phong cách hiện đại, tiện nghi và cách tân.
  ----------------------------
  KDL Company - Chuyên Phân Phối Nội Thất Đẳng Cấp
  Zalo/ Hotline: 03494.68888
  Website: kdlcompany.vn
  HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SỈ NỘI THẤT KDL Company: 1100 Tạ Quang Bửu, Quận 8, Tp Hcm

   

   

   

  Chia sẻ

  Bài viết liên quan

  ĐỐI TÁC CỦA KDL

  Hợp tác cùng phát triển